Đèn LED Panel là một loại đèn chiếu sáng sở hữu thiết kế gọn nhẹ, tinh tế thích hợp lắp đặt trong nhà. Để tìm hiểu sâu hơn đèn LED Panel là gì, và chúng có những đặc điểm gì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Đèn LED Panel là gì?

đèn LED Panel là một loại đèn chiếu sáng được thiết kế để thay thế đèn trần huỳnh quang thông thường. Chúng là một trong những lựa chọn ánh sáng tốt nhất cho nhu cầu chiếu sáng trong nhà. 

Công nghệ LED đã được sử dụng rộng rãi từ khá lâu, nhưng đèn panel sử dụng công nghệ này còn khá mới trên thị trường và đang có được chỗ đứng nhờ kiểu dáng, tính năng và thiết kế sáng tạo.

Thiết kế của đèn LED panel


Đèn LED panel có thiết kế mỏng nhẹ, tinh tế
Đèn LED Panel có thiết kế mỏng nhẹ, tinh tế

Đèn LED Panel được thiết kế theo cách cho phép chiếu sáng tốt hơn. Loại đèn này sử dụng công nghệ LED (đi-ốt phát sáng) mới nhất. 

Đèn LED Panel thường có khung nhôm chứa ba lớp. Khung là một trong những bộ phận quan trọng vì nó được thiết kế để ngăn chặn rò rỉ ánh sáng. 

Các lớp bên trong bao gồm chip LED, tấm dẫn hướng ánh sáng và bộ khuếch tán. Bộ khuếch tán thường được đặt ngay phía trước tấm dẫn sáng; chức năng của nó là phân phối ánh sáng đều trên bề mặt. 

Đèn LED Panel cũng được trang bị hệ thống tản nhiệt để đảm bảo an toàn và hiệu suất ánh sáng.
Chất lượng ánh sáng của LED Panel.

LED Panel là một loại vật liệu quang học được thiết kế để cung cấp ánh sáng khi được kết nối với nguồn điện. 

Các tấm dẫn hướng và bộ khuếch tán hoạt động cùng nhau để tạo ra ánh sáng phân bố đều và rộng. Công nghệ LED được sử dụng giúp đèn sáng ngay lập tức, không có mờ, nhấp nháy hoặc nhiễu RF.

Chất liệu và màu của đèn LED Panel

Đèn LED panel cho ánh sáng trắng lạnh hoặc trắng ấm
Đèn LED Panel cho ánh sáng trắng lạnh hoặc trắng ấm

Các đèn LED thường được làm từ nhôm, arsenide và gallium. Bởi nhôm là vật liệu tốt nhất cho khung, và nó cũng được sử dụng cho phần lưng. 

Các tạp chất được thêm vào để tạo ra các electron tự do và tăng cường độ dẫn của vật liệu bán dẫn.

Những tạp chất này cũng có thể xác định màu sắc của ánh sáng, đó là lý do tại sao màu sắc mong muốn có thể đạt được mà không cần sử dụng bộ lọc. Đèn LED cũng có thể tạo ra các ánh sáng trắng.

Hiệu quả năng lượng của LED panel

Ánh sáng LED sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể so với các thiết bị chiếu sáng khác như bóng đèn sợi đốt và thậm chí là đèn huỳnh quang compact (CFL). Mức tiêu thụ điện của bóng đèn LED được ước tính là khoảng 6 watt, có thể tạo ra chất lượng chiếu sáng tương tự như bóng đèn tiêu thụ ít nhất gấp đôi lượng điện năng.

Tuổi thọ của đèn LED panel

Loại đèn này được biết đến với khoảng thời gian sử dụng cực kỳ dài. Bóng đèn LED trung bình có thể được sử dụng lên đến 50,000 giờ, nhiều hơn so với tuổi thọ ước tính của bóng đèn sợi đốt 60 watt chỉ 1,500 giờ và CFL từ 6,000 đến 15,000 giờ. 

Giả sử sử dụng tám giờ mỗi ngày, một chiếc đèn LED có thể được dự kiến ​​sẽ tồn tại trong khoảng 15 năm. 

Ứng dụng của đèn LED Panel

Đèn LED panel có thể lắp đặt cho nhiều nơi, nhiều vị trí
Đèn LED panel có thể lắp đặt cho nhiều nơi, nhiều vị trí

Với thiết kế hiện đại, mỏng nhẹ nên thường được lắp chủ yếu trên trần nhà hoặc mặt phẳng tương tự. Những nơi thích hợp lắp loại đèn này là: trong nhà, văn phòng, bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm, cửa hàng bán lẻ, siêu thị,...

Nguồn: Denledhay