Đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ chip LED rất bền nhưng đôi khi cũng không tránh khỏi trường hợp không sáng. Điều này có thể xảy ra sau một thời gian ngắn hoặc sau vài năm. Chúng tôi thường được độc giả hỏi tại sao bóng đèn LED của họ bị hỏng.

Trong bài viết này Denledhay sẽ tóm tắt các nguyên nhân thường gặp nhất đối với đèn LED bị lỗi và cách bạn có thể khắc phục sự cố chúng.

Lý do khiến đèn LED không sáng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đèn LED không sáng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đèn LED không sáng

Các loại đèn LED hiện tại rất bền và thường kéo dài từ 25.000 đến 50.000 giờ. Tuy nhiên, đèn LED cũng có thể bị hỏng. Một mặt, điều này có thể là do chính đèn, cấu trúc tương đối phức tạp của đèn LED, có nhiều nguồn lỗi.

Theo quan sát của chúng tôi và lời nhắn của nhiều độc giả, một xu hướng nhất định có thể được nhận ra. Theo đó, đèn LED không có thương hiệu thường bị hỏng sau một thời gian ngắn thay vì đèn của các nhà sản xuất thương hiệu uy tín.

Những chiếc đèn này có thể sử dụng các thành phần rẻ hơn và bỏ qua các thử nghiệm nhất định về thời gian ánh sáng và khả năng chống chuyển mạch.

Các yếu tố bên ngoài cũng là nguyên nhân khiến đèn LED không sáng. Bao gồm:

1. Lỗi nguồn điện, dây điện, biến động điện...
2. Bộ điều chỉnh độ sáng không tương thích.
3. Biến áp không phù hợp cho đèn điện áp thấp.

Hướng dẫn xử lý sự cố đèn LED không sáng

Để giải quyết vấn đề đèn LED không sáng hãy xác định lỗi ở đâu trước khi thay mới
Để giải quyết vấn đề đèn LED không sáng hãy xác định lỗi ở đâu trước khi thay mới

Hãy thử đèn ở một nơi khác

Nếu đèn LED của bạn không hoạt động, bạn có thể tháo nó ra khỏi đèn và thử nó trong một đèn khác có cùng ổ cắm. Trong trường hợp tốt nhất, đèn này nên được kết nối với một mạch khác.

Xử lý khi biến động điện gây nên

Biến động điện có thể được gây ra bởi các thiết bị điện lớn như nồi hơi hoặc quạt sưởi. Khi các thiết bị này được bật, sự dao động điện áp mạnh xảy ra, làm cho ánh sáng trong nhà nhấp nháy nhanh hoặc một số thiết bị nhất định tắt nhanh.

Mặt khác, dao động điện có thể được gây ra bởi các máy công nghiệp lớn trong khu phố. Nếu bạn thấy dao động điện áp mạnh là nguyên nhân gây ra lỗi LED của bạn, bạn chắc chắn nên tham khảo ý kiến ​​thợ điện hoặc nhà cung cấp năng lượng.

Thay thế bằng đèn LED có thương hiệu

Khi xác nhận được lỗi đèn LED không thể sửa được, thì bạn nên mua đèn LED mới. Chú ý nên chọn sản phẩm đã có tên tuổi trên thị trường và mua tại các điểm bán có uy tín để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ lâu dài.

Cảnh báo khi sửa chữa đèn LED

Tất cả các thao tác sửa chữa, lắp đặt điện có thể gây rủi ro. Khắc phục sự cố và sửa đổi chỉ có thể được thực hiện bởi những người có trình độ. Vì sự an toàn của bản thân, bạn nên thuê một thợ điện để giải quyết vấn đề.

Phần kết luận

Có nhiều lý do cho khiến đèn LED bị lỗi và không sáng. Trong bài viết này, bạn đã có một cái nhìn tổng quan tốt về các vấn đề LED phổ biến. Các mẹo được đề cập sẽ giúp bạn thu hẹp các lỗi và có thể giải quyết chúng.
Nguồn: Denledhay