Khi mua đèn chiếu sáng ngoài trời cần có lưu ý gì so với đèn trong nhà? Làm thế nào để chọn mua đèn chiếu sáng chất lượng và phù hợp với nhu cầu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi chọn mua đèn chiếu sáng ngoài trời

Chọn mua đèn ngoài trời tiết kiệm điện hiệu quả

Tính tới thời điểm hiện tại, đèn LED vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu tiết kiệm điện tốt nhất. Trong đó các loại đèn LED như: đèn LED bulb, LED pha, đèn đường truyền thống sẽ giúp tiết kiệm đến 80% điện năng, ngoài ra các dòng đèn LED ngoài trời chạy bằng năng lượng mặt trời còn tiết kiệm tới 100% điện năng - nghĩa là sản phẩm chiếu sáng không cần trả phí.

Đảm bảo cường độ chiếu sáng đủ mạnh

Đèn chiếu sáng ngoài trời có hiệu năng cao
Do công suất mỗi loại đèn sẽ cho ánh sáng không giống nhau, vì vậy bạn không nên chỉ quan tâm mỗi số W mà phải lưu ý đến cường độ chiếu sáng Lumen và diện tích chiếu sáng của đèn đó đạt được.

Góc chiếu sáng của đèn

Mỗi đèn sẽ được thiết kế nhiều góc độ chiếu sáng khác nhau vì vậy để có sự lựa chọn phù hợp bạn cần căn cứ vào nhu cầu ánh sáng công việc ngoài trời. Góc độ ánh sáng hẹp phù hợp với nhu cầu chiếu sáng tập trung và góc sáng rộng giúp chiếu sáng, bao quát không gian tốt như sân cổng.

Khả năng chống nước, chống bụi tốt

Đèn ngoài trời 90W hoạt động tốt trong những ngày mưa
Đèn ngoài trời 90W hoạt động tốt trong những ngày mưa
Hệ thống chiếu sáng ngoài trời sẽ chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh tác động và làm giảm tuổi thọ của chúng nếu chỉ số IP quá thấp. 

Tiêu chuẩn IP là chỉ số nhận biết đèn nào chống nước tốt, có thể ngâm nước được không và có thể hoạt động trong thời tiết mưa, nhiều bụi bẩn ở mức độ nào. 

Theo đánh giá, đèn chiếu sáng ngoài trời nên lựa chọn sản phẩm đạt IP65 trở lên để hoạt động tốt nhất.

Tuổi thọ đèn

Dựa trên số giờ hoạt động được ghi trong thông số kỹ thuật sản phẩm, bạn sẽ dự đoán được chiếc đèn đó có thể sử dụng tốt trong bao nhiêu năm. Số giờ tuổi thọ này càng cao chứng tỏ đèn càng bền và đáng đầu tư.

                                                                                                                             Nguồn: Denledhay